TIN MỚI NHẤT

ĐÀO TẠO NGẮN HẠN

THÔNG TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Câu lạc bộ tiếng Trung (CC)

 

CLB Tiếng Trung (Chinese Club – CC), ra đời dưới sự bảo trợ chuyên môn của Khoa tiếng Trung Quốc, trường ĐH Ngoại Thương. Qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, CC đã trở thành ngôi nhà thứ 2 của biết bao sinh viên có niềm yêu thích đối với nền văn hoá Trung Hoa nói chung và sinh viên khoa tiếng Trung Quốc nói riêng.

Là đơn vị đối tác lâu năm với rất nhiều trung tâm tiếng Trung trên địa bàn Hà Nội, đơn vị liên kết với Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc, trường ĐH Nam Hoa (Đài Loan), CC đã và đang hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là cầu nối giữa sinh viên tiếng Trung và nhà tuyển dụng. Ngoài ra, CC còn song hành cùng rất nhiều trung tâm tiếng Trung trong địa bàn HN tiêu biểu như THANHMAIHSK. Bên cạnh việc là một CLB kết nối những người đam mê văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc, CC còn là một ngôi nhà, một bến đỗ bình yên của nhiều thế hệ thành viên. Với khẩu hiệu “CC là nhà”, tại đây, bạn sẽ gặp được những người bạn, người anh người chị dễ mến, thân thiện, luôn sẵn sàng ở bên bạn, tạo bầu không khí vui vẻ, ấm áp nhưng vẫn không thiếu phần “chuyên nghiệp”, “nghiêm túc”.

 Chẳng cần biết Tiếng Trung, miễn là bạn có đam mê với văn hóa Trung Hoa, có tinh thần nhiệt huyết, có mong muốn tham gia, Ban Tổ Chức, Ban Đối Ngoại, Ban Truyền Thông và Ban Chuyên Môn v.v luôn mở rộng cửa để chào đón bạn!

 

 Những hoạt động nổi bật của CC: 

  • Tuyển thành viên

Mỗi năm CC thêm một tuổi cũng đồng nghĩa với việc cần những gương mặt mới có thể tiếp nối những tiền bối đi trước duy trì và phát triển CLB. Chính vì vậy, vào tháng 9 hàng năm sự kiện tuyển gen - tuyển thành viên mới đều diễn ra với mong muốn tìm thấy những trái tim muốn đập chung nhịp cùng tất cả mọi người dưới mái nhà mang tên CC.    

  • Prom Quốc tế

Vào tháng cuối cùng của mỗi năm - tháng 12, trường ĐH Ngoại Thương đều ngập tràn không khí rộn ràng chuẩn bị cho chương trình Dạ hội cuối năm (Prom quốc tế) - chương trình được tổ chức nhằm kỷ niệm ngày thành lập Khoa Đào tạo quốc tế, chào đón lễ Giáng sinh và năm mới cũng như tạo cho sinh viên sự hứng khởi trong học kỳ tiếp theo. Chương trình có sự tham gia của nhiều CLB và trong đó có cả CC. 

  • Hội thảo du học

Bạn đang học tiếng Trung và muốn có nhiều cơ hội đi du học tại Đài Loan, Trung Quốc... Tuy nhiên, bạn vẫn đang băn khoăn không biết có những chứng chỉ tiếng Trung nào, mình đang cần đạt được chứng chỉ nào và mục đích thi chứng chỉ đó để làm gì? Hãy đến với “Hội thảo du học” của CC - nơi bạn có thể biết thêm được những cơ hội và thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến việc du học. 

  • Cuộc thi Tranh biện Tiếng Hoa

Tranh biện tiếng Hoa là cuộc thi thường niên được khởi động từ năm 2014 dưới sự tổ chức của CLB tiếng Trung - Đại học Ngoại Thương dưới sự bảo trợ chuyên môn của Khoa tiếng Trung trường ĐH Ngoại Thương. Đây cũng là sự kiện lớn nhất trong năm của CC. Cuộc thi là sân chơi bổ ích để những bạn học sinh, sinh viên có niềm đam mê với ngôn ngữ Trung Quốc và văn hóa Trung Hoa có cơ hội được thể hiện quan điểm, tiếng nói của bản thân về một vấn đề nào đó.

Tranh biện năm 2017

Tranh biện năm 2018

Tranh biện năm 2019

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
GÓC SINH VIÊN
JSN Nuru template designed by JoomlaShine.com