Khoa Tiếng Trung Quốc trường Đại học Ngoại thương đảm nhận công tác giảng dạy cho sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc (hệ chính quy và VB2), học phần Tiếng Trung chuyên ngành và ngoại ngữ 2 cho sinh viên các khối ngành trong trường. Ngoài ra, Khoa còn có các hoạt động nghiên cứu Trung Quốc (Ngôn ngữ, Kinh tế, Văn hoá, Trung Quốc học...), đồng thời đóng vai trò là cầu nối giữa nhà trường với các doanh nghiệp và các cơ sở giáo dục trong và ngoài nước. Khoa còn tạo ra nhiều sân chơi cho các bạn học sinh, sinh viên, và các học giả yêu thích ngôn ngữ Trung Quốc trên khắp đất nước.

Trong những năm qua, Khoa Tiếng Trung Quốc liên tục đổi mới, hoàn thiện chương trình đào tạo theo yêu cầu của Nhà trường và xã hội. Khoa đang triển khai hai chương trình đào tạo cử nhân Tiếng Trung thương mại hệ tiêu chuẩn và chất lượng cao, đào tạo ngoại ngữ tiếng Trung cho khối ngành Kinh tế và Ngôn ngữ thương mại. Nhờ có chương trình đào tạo với nội dung đa dạng, phong phú, mang bản sắc riêng, sinh viên khoa Trung không chỉ giỏi tiếng Trung Quốc mà còn nắm vững các kiến thức về kinh tế thương mại. Sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công tác trong các lĩnh vực: Giáo dục, Kinh tế thương mại, Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán, Bảo hiểm...được các doanh nghiệp sử dụng lao động trong và ngoài nước đánh giá cao.
Trong nghiên cứu khoa học, số giờ nghiên cứu khoa học hàng năm của Khoa đều vượt định mức của Nhà trường quy định, có nhiều công trình nghiên cứu khoa học cấp Bộ, cấp cơ sở và tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học quốc tế được đánh giá cao. Các giảng viên viết nhiều giáo trình, sách chuyên khảo, tham khảo và các bài báo đăng tạp chí chuyên ngành trong nước và quốc tế. Khoa tích cực tham gia các hội thảo Quốc tế, tổ chức và đồng tổ chức các hội thảo cấp trường, cấp khoa, và các tọa đàm chuyên môn. Ngoài ra, nghiên cứu khoa học của Khoa, nghiên cứu khoa học của sinh viên cũng phát triển mạnh mẽ, nhiều nhóm nghiên cứu khoa học sinh viên, công trình nghiên cứu khoa học thành tích cao cấp trường và cấp Bộ.
Nhằm nâng cao trình độ đội ngũ giảng viên, môi trường học tập và giao lưu quốc tế cho sinh viên, Khoa Tiếng Trung Quốc chủ động quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp, tăng cường gắn kết đào tạo với thực tiễn, tạo cơ hội thực hành, thực tập, cơ hội việc làm cho sinh viên. Hàng năm, Khoa Tiếng Trung Quốc thường xuyên tổ chức các cuộc thi, tọa đàm, các hoạt động thực tế thu hút được sự quan tâm của các tổ chức quốc tế, các trường bạn và các doanh nghiệp, không ngừng mở rộng hợp tác quốc tế về đào tạo ngắn hạn, các trại hè thực hành ngôn ngữ ở Trung Quốc, trao đổi sinh viên với các trường đại học của Trung Quốc, Đài Loan.
Cùng với quá trình phát triển của Nhà trường, Khoa Tiếng Trung Quốc đã đạt được những thành tựu đáng khích lệ, hàng năm Khoa đều đạt được danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến cấp trường.

JSN Nuru template designed by JoomlaShine.com