Lịch sử hình thành và phát triển

Khoa Tiếng Trung Quốc tiền thân là Bộ môn Trung văn được thành lập năm 1996 thuộc Khoa Ngoại ngữ, năm 1996 được tách ra là một Bộ môn độc lập thuộc Nhà trường. Cùng với sự mở rộng quy mô và đa dạng hóa ngành đào tạo của Nhà trường, Nhà trường quyết định thành lập Khoa Tiếng Trung Quốc từ 01/4/2006.
Khoa Tiếng Trung Quốc là đơn vị chuyên môn thuộc Trường, có chức năng quản lý và tổ chức giảng dạy Ngành Ngôn ngữ Trung, Tiếng Trung cơ sở và Tiếng Trung chuyên ngành cho các chương trình đào tạo thuộc các chuyên ngành đào tạo của Nhà trường.
Tổng số cán bộ, giảng viên của đơn vị có 23 thành viên, với 03 bộ môn (Thực hành tiếng, Lý thuyết tiếng, Ngôn ngữ thương mại). Cán bộ, giảng viên của khoa đều được đào tạo bài bản tại nước bản ngữ, hoặc có học vị thạc sĩ, tiến sĩ chuyên ngành kinh tế, thương mại, kinh doanh quốc tế với trình độ tiếng Trung tốt, nghiệp vụ vững vàng.

Lãnh đạo đơn vị:
- Trưởng khoa: TS. Lê Quang Sáng
- Phó Trưởng khoa: ThS. Lê Thanh Thùy Dương

Lãnh đạo đơn vị qua các thời kỳ
1. Nhà giáo Nguyễn Thiện Đạt
2. Nhà giáo Đào Quốc Khánh
3. Nhà giáo Bùi Ngọc Bích
4. Nhà giáo Nguyễn Ngọc Duy
5. TS. Nguyễn Thị Thanh Hằng (2007 - 8/2019)
6. TS. Lê Quang Sáng (từ 8/2019 đến nay)


Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Phòng B302, Tầng 3 - Nhà B – Trường Đại học Ngoại thương - 91 Phố Chùa Láng - Láng Thượng - Đống Đa - Hà Nội.
Số điện thoại: Tổng đài: (024) 38356800. Các số máy lẻ: 585, 586, 588.
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ; FB: Khoa Tiếng Trung Quốc - Trường Đại học Ngoại thương và Ftu Khoa Trung

JSN Nuru template designed by JoomlaShine.com